3 lưu ý khi chọn boxing để tiêu hao năng lượng trong thời gian ngắn – BAAO.VN

Boxing là một trong những bộ môn tiêu hao năng lượng lớn chỉ trong thời gian ngắn. Nó là một dạng cardio cường độ cao, có thể đốt được 900 calo chỉ trong 30 phút tập – một con số khá lớn khi giúp phái đẹp tiêu hao hơn 1/3 năng lượng calo-in nạp vào mỗi ngày.

Hiền Hồ là giọng ca bước ra từ chương trình Giọng hát Việt 2018 và là chủ nhân của nhiều bài HIT được giới trẻ biết đến. Với giọng hát cao vút cùng gương mặt xinh xắn, vóc dáng cao ráo, Hiền Hồ không ngại ướm mình trong những trang phục diễn khó nhằn. Cô còn được ví von như búp bê nhờ vẻ đẹp mong manh đó. Trên story của cô nàng cũng ít khi chia sẻ những thông tin liên quan đến tập luyện, cho đến một ngày video boxing của cô được đăng tải.

Có thể thấy những cú đấm của Hiền Hồ khá chắc, nội lực của tay mạnh, tốc độ di chuyển nhanh.

Bên cạnh đó, những cú vung chân đá của nữ ca sĩ cũng rất vững. Kĩ thuật xoay hông, chân của cô ổn và nhanh lẹ.

Vóc dáng bình thường của Hiền Hồ rất mảnh khảnh, ở 1 số góc cô còn bị nhận xét là hơi gầy.

Khi ướm mình vào những bộ đầm body ôm sát cơ thể.

Có thể nhiều người không biết, Hiền Hồ thực sự có chiều cao của một bông hậu: 1m70. Khi đứng cạnh vũ công nhảy, đôi chân của ca sĩ trông gầy và khẳng khiu hơn hẳn.

Tuy chưa có sự săn chắc và đầy đặn của người tập luyện nhưng có thể thấy Hiền Hồ đã tạo một bất ngờ lớn đối với những ai theo dõi cô. Dù lịch diễn dày đặc nhưng cô cũng luôn ý thức được việc tập luyện để nâng cao sức khỏe. Không theo các bộ môn nữ tính như các người đẹp khác, Hiền Hồ chọn boxing cho lối sống healthy của mình.

Thực tế, boxing là một trong những bộ môn tiêu hao năng lượng lớn chỉ trong thời gian ngắn. Nó là một dạng cardio cường độ cao, có thể đốt được 900 calo chỉ trong 30 phút tập – một con số khá lớn khi giúp phái đẹp tiêu hao hơn 1/3 năng lượng calo-in nạp vào mỗi ngày. Nếu bạn cũng nhăm nhe chọn bộ môn giống Hiền Hồ để giữ dáng mỗi ngày, cần lưu ý những điều sau.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Cũng tương tự như tập gym, boxing cũng bắt buộc bạn phải có những dụng cụ tập như: băng quấn tay, găng tay và đồ tập thoải mái (quần short vẫn luôn được ưu tiên nhất). Một chiếc quần ngắn sẽ hỗ trợ bạn trong những bước di chuyển và găng tay, quấn tay lại hỗ trợ bàn tay, cổ tay và khớp ngón khỏi những chấn thương khi tập luyện.

Quấn tay và đeo găng là bắt buộc khi tập, trừ phi bạn là người tập luyện lâu năm, muốn cảm nhận cú đấm chắc hơn thì có thể bỏ găng bên ngoài.

Nắm chắc kỹ thuật

Khi tập cần nghe kỹ và làm theo hướng dẫn của huấn luyện viên. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là thực hiện thành thạo các thế đứng cơ bản. Và phân bố trọng lượng, tư thế tay, cánh tay và khuỷu tay.

Tuyệt đối không nên tự tập một mình nếu như bạn chưa biết gì. Boxing rất dễ dính chấn thương nếu bạn lơ ngơ một mình.

Bắt buộc ăn uống sau tập

Khi tập boxing hay bất kể một bộ môn nào khác, bạn bắt buộc phải ăn uống đầy đủ sau tập. Một chế độ ăn sau tập lúc nào cũng cần đáp ứng đủ 3 thành phần: carb, fat và protein. Khi bạn bắt cơ thể tập luyện cường độ cao và đổ nhiều mồ hôi, cần thiết phải nạp đủ năng lượng để cơ bắp hồi phục. Nếu nhịn ăn, bạn sẽ mất sức cho buổi tập ngày hôm sau, lâu dần cơ bắp sẽ teo bé đi, không phát triển.

Lưu ý tính toán ăn đủ, không thiếu và thừa.

Nguồn :https://phunuvietnam.vn/3-luu-y-khi-chon-boxing-de-tieu-hao-nang-luong-trong-thoi-gian-ngan-512020910214615136.htm

Nguồn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *