5 mẫu giày dép mà các nhà thiết kế khuyên nàng thấp bé tránh xa: Chọn sai sẽ khiến chân ngắn “một mẩu”


Nàng thấp bé nếu muốn hack chiều cao, phù phép cho đôi chân thon dài thì ngoài váy áo, những đôi giày/sandals bạn chọn cũng là trợ thủ đắc lực. Nếu không mấy tự tin với chiều cao của mình thì các nàng hãy tập trung tối đa vào những lựa chọn dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên nhiều về khả năng hack dáng của chúng đấy.

#1. Chọn giày mũi nhọn thay cho mũi vuông/ mũi tròn

Những thiết kế giày mũi tròn hay mũi vuông bao giờ cũng khiến đôi chân bị tù với ngắn đi trông thấy, chưa kể còn nhiều mẫu dáng nhìn lỗi mốt từ lâu rồi nữa. Chưa kể chân còn béo tròn với thô hơn rất nhiều với mẫu giày “tù túng này”.

Các nàng hãy tránh xa những thiết kế mũi tròn, đặc biệt là những cô nàng khiêm tốn chiều cao thì giày mũi tròn càng tối kị. Thay vào đó những thiết kế mũi nhọn dù ở bất kì thân hình nào thì cũng góp phần tạo hiệu ứng đôi chân thon dài, giúp tổng thể nhìn thanh thoát mảnh mai hơn rất nhiều.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 2.

#2. Chọn giày V-line thay vì giày kín bưng

Ngay cả khi chưa sang đến mùa hè mà nghe qua từ kín bưng đã cảm thấy ngột ngạt, đương nên nếu bạn muốn có đôi chân thon dài thì những có phần mũi quá kín sẽ khiến đôi chân rất bí bách tù túng với không hề hữu ích cho chiều cao của bạn.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 3.

Các nhà thiết kế sáng tạo nên đôi mũi V cốt chỉ mong một ngày các nàng có thể tận dụng phần mũi đặc biệt này để hack dáng cho mình. Thiết kế mũi V với những đôi cao gót sang xịn mịn hay những đôi giày bệt retro thanh lịch thì đều “phù phép” cho đôi chân thon dài hơn, với quan trọng nhất là mẫu giày này sẵn sàng hợp gu với tất cả những items có sẵn trong tủ đồ của bạn.

#3. Mule mũi nhọn thay cho những đôi mũi tù tròn

Mùa của những đôi mule đã đến nhưng không phải thiết kế nào cũng tôn chân dài hack dáng chuẩn cho bạn. Một đôi mule với phần mũi to bản là thiết kế đầu tiên mà bạn cần tránh, chọn sang những thiết kế mũi nhọn hay hở mũi… cao gót hay gót tin hin nhìn đôi chân thanh thoát hơn nhiều.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 4.

#4. Ưu ái thiết kế slingback (quai sau) hơn là những đôi cao gót lênh khênh

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nàng thấp bé hay mắc phải chính là lạm dụng giày cao gót để cải thiện chiều cao. Càng những đôi lênh khênh lại càng khiến thân hình bạn nhìn kệch cỡm, lạc quẻ vô cùng, thậm chí nhìn tổng thể còn nặng nề, mất hết nét duyên dáng thanh lịch tối thiểu.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 5.

Nàng công sở thanh lịch chỉn chu nên đầu tư vào những đôi slingback gót thấp hay phần gót chỉ 3 – 5cm thôi là đủ. Dáng giày này thường là giày mũi nhọn với có phần gót đa dạng. Có thể là giày gót thấp như kitten heels cho đến những đôi cao gót với cả những thiết kế đế xuồng. Giày cũng có rất nhiều sắc với họa tiết đa dạng để bạn lựa chọn tùy theo phong cách.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 6.

#5. Sandal quai mảnh thay thế những đôi sandal đế “cục mịch”

Qua rồi cái thời xỏ chân trong những đôi sandals cục mịch cao vút để hack chân, những thiết kế ấy chỉ khiến bạn nhìn quê độ lạc mốt mà thôi.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 7.

Tinh tế, sang trọng nhất lúc này là những đôi sandals quai mảnh với chiều cao chỉ 3 – 5 cm là đủ. Phần quai mảnh cực tôn chân, để bạn khéo khoe đôi chân xinh khi diện váy liền hay quần jeans lửng gấu… Nếu chót mê phong cách thanh lịch của các cô nàng Pháp hay trẻ trung sang xịn mịn của các hot girl xứ Hàn thì đôi sandals quai mảnh chính là items bạn cần rinh ngay để diện Xuân/Hè này.

giày bệt cho nang chân ngắn - Ảnh 8.Nguồn: https://afamily.vn/5-kieu-giay-dep-ma-cac-nha-thiet-ke-khuyen-nang-thap-be-tranh-xa-chon-sai-se-khien-chan-ngan-mot-mau-20210319172753225.chn