Đừng mua vì thích, hãy thuê những món đồ này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả ‘mớ tiền’Nhiều dịch vụ mua sắm có thể khiến bạn nghĩ nó là những ý tưởng tuyệt vời vào thời điểm đó nhưng lại trở thành một mớ hỗn độn tốn kém tiền bạc trong tương lai.

Sẽ thật vui khi bạn biết rằng mình sẽ sở hữu một thứ gì đó. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng với mang lại hiệu quả thực tế về mặt tài chính, vì có những sản phẩm mà bạn mua nhưng cuối cùng lại chẳng dùng tới một lần nào cả với cảm thấy hối tiếc.

Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng, món đồ này mình có thể thuê được. Rất nhiều món đồ bạn có thể thuê được với dịch vụ cho thuê vẫn đa dạng trên thị trường. Thế nhưng, bạn nên lựa chọn những thứ hợp lý nhất để thuê.

Nếu bạn không muốn ngôi nhà của mình phải tích trữ quá nhiều đồ đạc với ngốn diện tích không gian thì hãy dừng việc mua sắm với nghĩ tới giải pháp để thuê những sản phẩm hay đồ dùng này nhé.

1. Các loại túi xách thiết kế

Với các dịch vụ cho thuê đồ hiệu, bạn có thể trông sang trọng với sành điệu hơn trong mắt người khác mà không cần phải chi những khoản tiền đắt đỏ để sắm đồ như trước đây. Chỉ với khoảng 1/3 giá trị của sản phẩm, bạn có thể thuê một chiếc túi xách hàng hiệu chất lượng cao cho một sự kiện đặc biệt nào đó của mình thay vì bỏ tiền túi với phải chịu rủi ro tài chính vì cách chi tiêu hoang phí này của mình.

2. Máy ảnh

Đừng mua vì thích, hãy thuê những món đồ này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả "mớ tiền" - Ảnh 3.

Mua máy ảnh có thể là một khoản đầu tư khá lớn cho bạn. Việc nó phục vụ cho cuộc sống hay công việc của bạn thường đi kèm với các loại chi phí mua hàng tốn kém, bảo trì với làm sạch.

Nếu bạn chỉ đang có ý định tìm kiếm với mua sắm một chiếc máy ảnh chất lượng cao để dùng cho một dịp đặc biệt nào đó thì hãy suy nghĩ tới phương án đi thuê.

Việc thuê máy ảnh xịn sẽ giúp bạn đạt hiệu quả trong việc mình muốn lại tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

3. Váy cho phù dâu

Đừng mua vì thích, hãy thuê những món đồ này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả "mớ tiền" - Ảnh 4.

Việc mua váy cho phù dâu trong ngày trọng đại có thể ngốn hết cả tháng lương hay nửa tháng lương của bạn mất. Thực tế rằng, chúng không có ý nghĩa quan trọng với đám cưới của bạn ngoài hiệu quả mang lại như sự đồng bộ, hình ảnh đẹp. Thậm chí, bạn còn biết chắc rằng mình không thể dùng nó lần hai hay làm gì sau khi đám cưới kết thúc.

Không ai có thể trách bạn khi đưa ra lựa chọn thuê váy cho phù dâu vì đó là phương án tiết kiệm với khôn ngoan. Tại các cửa hàng cho thuê lễ phục cưới, những chiếc váy cho phù dâu được cho thuê với giá rất phải chăng với đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể chi thêm một chút ngân sách cho đám cưới vào việc tìm mẫu váy cho phù dâu lạ mắt với thiết kế tinh vi hơn. Dù sao nó vẫn đỡ tốn kém với tiết kiệm hơn nhiều so với việc mua sắm.

4. Thiết bị y tế

Đừng mua vì thích, hãy thuê những món đồ này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả "mớ tiền" - Ảnh 5.

Trừ khi bạn biết chắc chắn rằng mình sẽ cần thiết bị y tế, chỉnh hình hay phục hồi chức năng chuyên dụng nào đó trong một thời gian dài thì hãy nên mua chúng. Còn nếu không bạn chỉ nên thuê hay mượn hơn là mua.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như các dịch vụ liên quan đến sức khỏe với các tổ chức cũng có chế độ với chính sách cung cấp các thiết bị cho mượn với ít hơn hay miễn phí cho những người có nhu cầu.

Theo andthenwesaved, aarpNguồn: https://phunuvietnam.vn/dung-mua-vi-thich-hay-thue-nhung-mon-do-nay-se-giup-ban-tiet-kiem-ca-mo-tien-2220212339474229.htm