Người vợ độc nhất Hà Nội: Được chồng tô son, chọn cho từng chiếc váy – ĐẦM ĐẸPLê Phương.
Ngày 15/12/2020 09:40 AM (GMT+7)


Hàng ngày anh Tuyến không chỉ lo từng bữa ăn, chọn từng bộ đồ cho vợ mà mỗi khi đi đâu, anh còn tự tay trang điểm cho vợ.

12 năm chung sống với nhau, vợ chồng chị Lê Thị Dung (36 tuổi) dù trải qua bao vất vả, khó khăn nhưng chính tình yêu thương chân thành đã giúp hai vợ chồng vượt qua tất cả.

Chị Dung là một người khiếm thị, vừa là chủ vừa phụ trách chuyên môn một cơ sở tẩm quất người mù trên phố Trương Định (Hà Nội). Còn chồng chị – anh Phạm Văn Tuyến (40 tuổi) hàng ngày giúp vợ quản lý công việc, đón khách và chăm lo từng bữa ăn cho vợ và hai con.

Chị Dung chia sẻ, hai vợ chồng chị quen nhau rồi đến với nhau như một cái duyên, dù cũng trải qua không ít sóng gió, gập ghềnh. Năm 2 tuổi, do bị biến chứng của bệnh sởi, chị Dung bị mờ cả hai mắt, sau đó đã cố gắng chạy chữa, thậm chí ghép cả giác mạc nhưng vẫn không giúp chị nhìn thấy ánh sáng.

anh7 1607759156 386 width600height725

Chị Dung chia sẻ, để có được ngày hôm nay hai vợ chồng phải trải qua bao sóng gió, gập ghềnh.

Do thị lực kém, chị Dung được chuyển đi học chữ nổi tại một trường chuyên biệt dành cho người khiếm thị. Đến tuổi thanh niên, có người anh họ đi lính nên chị Dung thỉnh thoảng vào doanh trại gần nhà thăm anh, qua đó quen được anh Phạm Văn Tuyến cũng đang đi lính nghĩa vụ.

Khi biết câu chuyện của chị Dung, anh Tuyến tỏ ra đồng cảm và động viên chị rất nhiều trong cuộc sống. Đến khi xuất ngũ, anh Tuyến đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn viết thư gửi về cho chị Dung, khiến chị vô cùng cảm động. Thời điểm đó chị Dung đang đi học nghề xoa bóp, bấm huyệt tại một trung tâm ngoài Hà Nội.

Qua những dòng thư tay, anh Tuyến 3 lần ngỏ lời tỏ tình với chị Duyên, thế nhưng vì mặc cảm với bản thân, chị đã từ chối vì nghĩ rằng mối tình ấy sẽ chẳng thể bền lâu. Dù vậy, anh Tuyến vẫn không bỏ cuộc, anh ngày càng nói chuyện nhiều hơn và chia sẻ với người mình yêu rằng: “Em có quyền được yêu, anh sẽ là đôi mắt dẫn em đi đến hết cuộc đời”.

anh4 1607776115 231 width600height600

Anh Tuyến và chị Dung quen nhau 19 năm và đã có 12 năm ở chung một mái nhà.

Qua một thời gian dài, cảm nhận được tình yêu của anh Tuyến là chân thành, chị Duyên đã nhận lời yêu anh vào năm 2002. Thời điểm đó cũng là lúc chị Duyên nhận được tháng lương đầu tiên 500.000 đồng. 

Năm 2005 anh Tuyến đi xuất khẩu lao động về nước, khi đó việc đầu tiên anh làm là chia sẻ về người mình đang yêu với gia đình. Khi biết chị Duyên là người khiếm thị, gia đình anh người đồng ý, người kịch liệt phản đối vì sợ sau này đời anh sẽ khổ.

“Khi đó hai vợ chồng tôi dần xa cách nhau, thế nhưng càng xa càng thấy nhớ nhung vô cùng và rồi cả hai nhận ra mình không thể sống thiếu nhau”, anh Tuyến kể lại. Bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngăn, cả hai quyết định sẽ tổ chức đám cưới vào đầu năm 2008.

anh8 1607776168 323 width600height450

Gia đình chị Dung hạnh phúc bên nhau.

Sau đám cưới một thời gian, chị Dung có bầu, anh Tuyến một mình vừa lo kiếm tiền, vừa lo chăm vợ bầu nhưng chưa bao giờ có một lời ca thán. Mọi thứ dần dần trôi qua, cuộc sống dù khó khăn nhưng hai vợ chồng cũng quen dần. Đến năm 2011 chị Dung sinh thêm một bé nữa, kể từ đó anh Tuyến nghỉ hẳn việc lái xe ở nhà chăm vợ con, sau đó cùng vợ quản lý cơ sở tẩm quất người mù.

Chị Dung cho biết, cho đến bây giờ dù cuộc sống chẳng dư giả gì nhưng chị luôn hạnh phúc vì có một người chồng tuyệt vời, quan tâm hết mực đến vợ con. “Bất kể ngày lễ hay sinh nhật anh luôn mua hoa, mua quà tặng vợ con, rồi tranh thủ thời gian rảnh rỗi đưa vợ đi ăn, đi uống cafe để thay đổi không khí.

Mỗi khi ra ngoài, anh ấy lại chọn cho vợ những bộ váy áo đẹp, rồi tự đánh son, trang điểm giúp vợ. Anh nói với tôi rằng, dù ai nghĩ gì, nói gì nhưng với anh vợ luôn là người đẹp nhất”, chị Duyên kể.

anh3 1607776197 91 width600height450

Dù khiếm thị nhưng chị Dung vẫn dùng mạng xã hội với phần mềm cài đặt riêng.

Việc chọn váy áo, tô son đánh phấn cho vợ anh Tuyến cũng phải học mất khá nhiều thời gian. Theo đó, những ngày đầu lấy nhau, mỗi khi đưa vợ đi ra quán cắt tóc, gội đầu, nhìn nhân viên quán trang điểm anh quan sát thật kỹ cách chọn màu, cách phối màu để rồi sau đó tự tay thực hiện cho vợ.

Không chỉ khéo tay trang điểm cho vợ, mà hàng ngày công việc bếp núc cũng do một tay anh Tuyến lo liệu mặc dù vợ vẫn có thể tự làm được. Anh Tuyến chia sẻ, trừ trường hợp anh bận đi có việc thì vợ mới phải vào bếp, nhưng rất ít khi vì anh muốn hàng ngày nấu cho vợ những món ăn ngon nhất.

anh9 1607776227 773 width600height603

Chị Dung mong mở rộng được cơ sở tẩm quất để tạo công ăn việc làm cho những người đồng cảnh ngộ.

Giờ đây cơ sở của vợ chồng anh Tuyến không chỉ tạo nguồn thu nhập cho gia đình, mà còn giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều người khiếm thị khác. “Từ cơ sở này đã có ít nhất 6 cặp đôi khiếm thị nên vợ, nên chồng khi làm việc tại đây. Đó là điều tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, chị Duyên chia sẻ.

Tương lai tới đây nếu có điều kiện vợ chồng chị sẽ mở rộng trung tâm xoa bóp, bấm huyệt của mình để những hoàn cảnh kém may mắn khác có công ăn việc làm ổn định.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-vo-doc-nhat-ha-noi-duoc-chong-to-son-chon-cho-t…

Người chồng 20 năm chăm vợ ốm, không một lời oán thán: Cổ tích giữa đời thường!

Cuộc sống xô bồ, bon chen giữa lòng thủ đô thường làm người ta quên đi những yêu thương nhỏ bé, quên mất đi việc trao cho nhau tình yêu, sự quan tâm….

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Nguồn : https://eva.vn/tin-tuc/nguoi-vo-doc-nhat-ha-noi-duoc-chong-to-son-chon-cho-tung-chiec-vay-c73a457251.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *