Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu – ĐẦM ĐẸPHiếm hoi chia sẻ ảnh con gái Talia diện váy trắng xinh xắn, Thanh Thảo nhận được nhiều lời khen ngợi.

Có con gái ắt hẳn bà mẹ nào cũng mong muốn được ăn diện đẹp cho bé, mặc váy tết tóc xinh đẹp để mỗi khi đi ra ngoài được nhận được sự chú ý, lời khen ngợi từ mọi người. Ca sĩ Thanh Thảo cũng vậy. Hạ sinh cô con gái đầu lòng cho chồng Việt kiều Tom Han, bé Talia, cô rất thích mặc cho bé những chiếc váy xinh xắn để bé đáng yêu, trở nên xinh đẹp hơn.

Tuy nhiên, trái ngược lại với mong muốn đó của Thanh Thảo, nhiều người lại thường xuyên thắc mắc thấy bé Talia rất ít khi được mẹ diện váy mà luôn mặc những bộ đồ quần áo gọn gàng mang tính chất thể thao.

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 1

Mới đây nhất, khi đăng tải những bức hình cho thấy lần hiếm hoi Talia diện váy trắng, bà mẹ 1 con cũng lên tiếng giải thích cho lý do bao năm qua thường không mấy diện váy cho bé.

Cô chia sẻ: “Các bác cứ hỏi sao mẹ không cho con mặc váy điệu điệu. Tại con năng động quá! Mặc váy vào thật vướng víu, làm sao đạp xe, đá banh, chạy bộ được. Cố gắng lắm mẹ mới dụ được con mặc một chiếc váy thật xinh nên phải tranh thủ chụp thật nhiều hình cho các bác xem. Thấy con có xinh không nè”.

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 3

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 4

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 5

Những bức hình về cô bé Talia diện váy trắng vui chơi trong một khu nghỉ dưỡng nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Cô bé mặc dù diện váy dài quá đầu gối nhưng với bản tính thích vui chơi, chạy nhảy nên vẫn rất hoạt động ra trò. Bên cạnh đó, nhiều người đồng ý với quan điểm của Thanh Thảo.

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 6

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 7

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 8

Được biết hiện tại Thanh Thảo cùng con gái Talia và Jacky Minh Trí đang có những tháng ngày nghỉ dưỡng và ăn Tết tại quê nhà Việt Nam sau nhiều năm sang Mỹ định cư. Bà mẹ cũng tiết lộ, do thời tiết thay đổi so với ở Mỹ nên các con đang dần phải thích nghi. Tuy nhiên, cũng rất may mắn các bé ăn ngủ tốt là điều khiến cô vui nhất.

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 9

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 10

Hầu hết tất cả các bà mẹ có con gái đều rất thích mặc váy cho con. Tuy nhiên, việc mặc váy mọi lúc mọi nơi đôi khi không phải là điều tốt. Một cô giáo mầm non từng có 20 năm kinh nghiệm trong nghề đã từng đưa ra lời khuyên cho các bà mẹ rằng không nên cho con gái mặc váy khi đi học. Nguyên nhân được bà đưa ra:

1. Trẻ khó hoạt động

Dù là trường mẫu giáo hay tiểu học, chương trình học của trẻ đều không quá căng thẳng. Giáo viên sẽ dành phần lớn thời gian để trau dồi khả năng tư duy logic và khả năng phối hợp vận động của trẻ. Khi hoạt động, hầu hết các bé thường thích nô đùa, chạy nhảy cùng bạn bè.

Tuy nhiên, một số phụ huynh thường thích mặc váy cho con gái, thay vì mặc váy đơn giản, họ lại mặc váy ren hoặc váy dài. Những chiếc váy như vậy sẽ rất bất tiện cho con khi mặc và di chuyển.

Người lớn có thể nghĩ rằng họ mặc đẹp cho con khi đi học vì bé không đi lại nhiều nhưng thực tế là hầu hết trẻ em thường rất hoạt bát và năng động, nó sẽ cản trở bé vui chơi, thậm chí có thể vô tình khiến bé ngã.

Thanh Thảo giải thích lý do không thường xuyên cho con mặc váy, nhiều mẹ bỉm phải gật đầu - 11

2. Là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng

Dù cho bạn có dạy con gái kỹ đến đâu về kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi mặc váy thì cũng có lúc nào đó, khi con đang vui chơi sẽ vô tình để phần váy tốc lên cao hoặc sự vô tình của các bé trai sẽ khiến bé không thể bảo vệ cơ thể mình được.

Cha mẹ không nên nghĩ rằng con còn nhỏ và vấn đề này không phải là vấn đề lớn nhưng nếu trong lớp có những đứa trẻ nam quá nghịch ngợm thì điều này rất dễ xảy ra. Thậm chí một số đối tượng xấu sẽ coi những em bé mặc váy là cơ hội để chúng dở những trò bệnh hoạn.

3. Trẻ làm điệu quá sớm

Việc thường xuyên mặc váy, làm đẹp quá sớm cho con gái đôi khi vô tình khiến những đứa trẻ chỉ chú trọng quan tâm đến vẻ ngoài của mình mà bỏ qua phần tu dưỡng nội tâm bên trong. Rất nhiều bé gái mầm non khi đi học nhưng đã được diện váy đẹp, thậm chí là đòi mẹ đánh son để bé trông đẹp hơn. Trong khi đó việc cần thiết khi đi học là vui chơi, tu dưỡng đạo đức và tiếp nhận kỹ năng sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-thao-giai-thich-ly-do-khong-thuong-xuyen-cho-co…

Thanh Thảo đưa Jacky Minh Trí về Việt Nam ăn Tết sau nhiều năm, xong 14 ngày cách ly

Thanh Thảo và 2 con thông báo tình trạng sức khoẻ hiện tại, dân tình chúc mừng 3 mẹ con vì đã kịp ăn Tết ở quê hương.

Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Nguồn : https://eva.vn/nuoi-con/thanh-thao-giai-thich-ly-do-khong-thuong-xuyen-cho-con-mac-vay-nhieu-me-bim-phai-gat-dau-c13a464659.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *